Blog

Kiến thức cơ bản khi khởi nghiệp – Lý Thị Nhã Uyên

Khi muốn kinh doanh online, bạn nghĩ tới điều gì đầu tiên? Một chiến lược đột phá, hay 1 sản phẩm hoàn hảo, hay là chất lượng dịch vụ…
Có lẽ khi kinh doanh online, nhiều người nên nghĩ đến việc chọn nguồn hàng. Tìm nguồn hàng tốt, giá rẻ, lại đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Và ở bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về kiến thức cơ bản khi khởi nghiệp – lý thị nhã uyên.

Kiến thức cơ bản khi khởi nghiệp - lý thị nhã uyên
1. Tìm kiếm nguồn hàng.

Để phục vụ việc kinh doanh online hay truyền thống. Nguồn hàng giá rẻ và chất lượng luôn là vấn đề nan giải. Vấn đề được suy nghĩ đầu tiên khi muốn bước chân vào lĩnh vực này. Nguồn hàng kinh doanh có chất lượng, giá tốt, ổn định là yếu tố quyết định tới 50% thành công trong bán hàng online. Do đó, bước tìm kiếm nguồn hàng vô cùng quan trọng và cần được chú trọng đúng mức.

Để tìm kiếm nguồn hàng, bạn nên sử dụng hai công cụ hữu ích là Google và Facebook. Qua Google bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng từ các website chuyên bán buôn. Bạn chỉ cần ghi lại, so sánh sản phẩm và giá cả để biết nơi nào giá sỉ rẻ nhất sau đó lựa chọn, liên hệ với nguồn hàng về cách thức thanh toán, vận chuyển. Còn đối với nguồn hàng trên Facebook bạn nên mua sỉ với số lượng vừa phải vì nguồn hàng này thiếu sự ổn định, thông qua nhiều trung gian nên giá cao hơn. Ngoài hai nguồn hàng qua tìm kiếm online, bạn cũng có thể nhập hàng từ các chợ, tự đánh hàng Quảng Châu, Thái Lan…

Thông thường, nguồn hàng tốt là nơi có thể cung cấp số lượng lớn hàng hóa, mẫu mã sản phẩm đa dạng và thay đổi liên tục. Ngoài ra, nguồn hàng cần phải có hệ thống đặt hàng trên web cũng như các công cụ dịch vụ miễn phí để có thể dễ dàng giải quyết những trục trặc về sản phẩm, về việc giao nhận, về kích cỡ…
Sau khi đã có 1 nguồn hàng phù hợp, chất lượng. Việc tiếp theo của bạn là gì? Tất nhiên là học hỏi các thay đổi, tìm hiểu môi trường mà mình sẽ chuẩn bị kinh doanh.

2. Bí quyết bán hàng trên Facebook.

Khi bắt đầu kinh doanh online trên Facebook, bạn nên sử dụng nick mình đang sử dụng hoặc tạo tài khoản cá nhân khác để chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng hơn. Với việc bán hàng qua Facebook, cần tăng cường tương tác với khách hàng, trả lời comment của khách nhanh chóng và chi tiết. Ngoài ra, bạn nên để chế độ theo dõi, đừng kết bạn quá nhiều. Bạn cũng nên khoanh vùng, tag bạn bè, đừng tag vô tội vạ mà chỉ tag những sản phẩm họ có nhu cầu để khách khác tin tưởng.
Các yếu tố tiếp theo để các bài đăng bán hàng của bạn trở nên hiệu quả là gì? Cùng tìm hiểu tiếp nhé:

3. Sử dụng hình ảnh thực.

Việc bán hàng dù là mạng xã hội, gian hàng online hay website thì sản phẩm cũng cần đi kèm với hình ảnh. Nếu bán hàng qua mạng mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% là thất bại. Việc lấy hình ảnh của website khác cũng không nên vì đó là lừa dối khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn những nơi có hình ảnh thật, chi tiết kèm lời giải thích mô tả sản phẩm rõ ràng. Tốt nhất bạn nên tự chụp ảnh chân thực sản phẩm hoặc nếu không có thời gian thì lấy ảnh của các trang web nước ngoài. Chứ đừng lấy ảnh của các trang khác nếu không muốn quảng cáo miễn phí cho họ.

4. Luôn khảo sát giá thị trường.

Về giá cả, hãy theo dõi mức giá thị trường để có đưa ra mức giá tốt nhất. Nếu thấp hơn thị trường hãy phát huy thế mạnh này và thuyết phục khách hàng rằng bán hàng online nên không tốn các chi phí mặt bằng, nhân công… để khách yên tâm. Nếu cao hơn thị trường hãy khéo léo cho khách hàng biết tại sao nên chọn sản phẩm của bạn mà không phải của các đối thủ khác.

5. Tư vấn nhiệt tình.

Do giao tiếp với khác hàng khi bán hàng qua mạng chủ yếu qua điện thoại, Facebook Messenger, Zalo hay Skype nên cách nói chuyện của bạn cần mềm mỏng nhưng quyết đoán. Tuyệt đối không tỏ ra khó chịu, khiếm nhã bởi khách có thể phát tán chúng trên các forum, diễn đàn ảnh hưởng tới uy tín của cửa hàng. Việc giao hàng cần được giao đúng giờ, đúng hẹn để tạo được niềm tin của khách hàng. Hãy thoải mái với khách hàng bởi dù hỏi không mua nhưng nếu có ý định mua họ sẽ lựa chọn bạn vào lần khác.

Trên đây, là những gợi ý để các bạn kinh doanh online có thể tham khảo. Giúp việc buôn bán thuận lợi và hiệu quả cao. Các bạn hãy theo dõi mình trên Facebook, Fanpage, và you tube. Mình sẽ giúp các bạn giải đáp các kiến thức cơ bản khi khởi nghiệp – Lý Thị Nhã Uyên.

#kinhdoanhonline #Bí_mật_doanh_nhân

1 bình luận về “Kiến thức cơ bản khi khởi nghiệp – Lý Thị Nhã Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *